Hãy Yêu một cô nàng làm nghề viết lách, vì sao?

Vì sao bạn nên Yêu một cô gái làm nghề viết lách

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta đều chọn cho mình một cái nghề nhất định, nhưng nghề viết lách nó là nghề gì mà có vẻ như lại mang điều gì đó thầm kín và đặc biệt đến vậy, nghề viết lách nói chung là kỹ năng viết ngoài lề, viết blog, nhật ký, tâm sự, ký sự, viết báo, biên tập, Copywriter.

Một người con gái khi vào nghề viết lách họ thường luôn có một suy nghĩ đa nhiều nhiều khía cạnh, một kiểu tâm sự, khoảng không gian riêng chỉ để họ ngồi viết ra những cảm nhận bên trong mình. Con gái vốn là người rất nhạy cảm, cái nhìn sâu và bao quát hơn về những cử chỉ hành động đối với một ai đó, một cảnh vật nào đó.

Đừng nghĩ rằng cô gái nào cũng yếu đuối và dễ bị tổn thương, bất cứ cô gái nào cũng có một bản lĩnh riêng, cá tính riêng và giới hạn của sự chịu đựng của con gái có thể nói khó một người con trai nào có thể vượt qua, người con gái , phụ nữ trong thế giới ngày nay cũng đã có thể nói là chịu đựng và có thể bị thiệt nhiều với với cánh đàn ông, con trai. 

Đối với một cô gái đáng yêu, bé nhỏ, thích viết lách thường là những cô gái kiên cường, biết vượt qua khỏi những áp đặt, nếu yêu hẳn bạn cũng là một người hiểu và từng trải ở một vị trí giống cô gái ấy, bởi vì cô gái nhạy cảm, tinh tế, cũng có lúc là một ngòi viết cực kỳ quyến rũ, cá tính và đôi lúc lại là một cô gái rất dễ sướt mướt. Bạn phải đủ kiên nhẫn, đủ mạnh mẽ để có thể hiểu được tâm trạng cảm xúc thất thường của những cô gái viết lách. Bạn sẽ là người hiểu và có thể vượt qua những dòng chữ vô cùng sắc xảo của cô ấy nhưng đôi khi bạn đọc từng bài viết của cô ấy sẽ có những hình ảnh tốt xấu về bạn. Đơn giản bạn có vượt qua nổi hay không ?

1. Luôn biết cách cho đi trước khi nhận lại. Cô ấy kiên nhẫn và không đòi hỏi những phần-thưởng-có-ngay. Đức tính này được rèn dũa từ những tháng ngày mòn mỏi chờ nhuận bút, nhưng vẫn liên tục bị hối bài.

2. Cô ấy sẵn sàng thức trắng đêm cho đam mê của mình. Và cô ấy thì có rất nhiều đam mê.

3. Cô ấy không phải gái ngoan, cũng không phải gái hư. Cô ấy có thể đóng nhiều vai, tùy thuộc chủ đề hiện tại cô ấy đang theo đuổi là gì.

4. Cô ấy có xu hướng nói ít và hiếm khi hét toáng lên, bởi cô ấy biết thế mạnh của mình là viết lách cơ! Nếu có cãi nhau, cô ấy sẽ viết tâm thư.

5. Cô ấy đọc rất nhiều sách. Bạn luôn biết phải tặng gì cho cô ấy, dù có yêu nhau 50 năm đi nữa.

6. Cô ấy tôn trọng trải nghiệm, của cô ấy, của bạn và của mọi người. Nghe chuyện của bạn và người yêu cũ, cô ấy sẽ viết truyện ngắn tặng hai người.

7. Cô ấy không chăm chăm đào bới đời tư của bạn. Tin tôi đi, một cô gái làm nghề viết lách có nhiều bí mật cần che dấu hơn bạn nhiều.

8. Cô ấy thích (viết) ngắn và nhanh.

9. Khi chia tay nhau, cô ấy sẽ không nói xấu bạn. Một thời gian sau, cô ấy sẽ ra sách hoặc thơ.

Cũng còn nhiều lý do khác nữa, vì là con gái mà đôi khi cảm xúc thất thường khó nắm bắt, nếu vào một ngày nào đó vô tình hay là tình cờ gì chẳng hạn bạn yêu một cô gái viết lách thì bạn hãy thủ thỉ 1 câu nói nhỏ nhẹ:

Em à , ở nhà đi anh nuôi , em chỉ cần đọc sách viết lách cho anh thôi là đủ. Bảo đảm sau câu nói ấy sẽ là một cái ôm vô cùng lãng mạng đấy.

hay-yeu-mot-co-gai-viet-lach

Nhân mã – Sagittarius Ngoc Nguyen

Dịch vụ viết bài PR Marketing – Dịch vụ viết bài – Dịch vụ SEO Copywriting

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s