Cheetah Mobile sẽ“cạnh tranh” với Facebook và Google tại Việt Nam?

Cheetah Mobile sẽ“cạnh tranh” với Facebook và Google tại Việt Nam?

Cheetah Mobile là ai? , được sở hữu bởi Ông Morden Chen giám đốc của Cheetah Mobile là công ty ứng dụng với hơn 500 triệu người dùng và được xem đối thủ sẽ đấu tranh với Facebook và Google tại Việt Nam

cheetahmobile

Hơn 500 triệu người dùng đã sử dụng các sản phẩm ứng dụng Mobile của Cheetah

Vừa qua, công ty công nghệ Cheetah Mobile đã bắt tay với MOG Việt để tham gia ngành quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam với tham vọng trở thành tên tuổi có thứ hạng tại thị trường Việt nhằm cạnh tranh với Facebook và Google.

Ngay sau thông tin được công bố thì có nhiều quan điểm nhận định đây chỉ là chiêu trò đánh bóng thương hiệu vì thực sự Cheetah có lượng người dùng lớn nhưng chưa mang lại doanh thu cho các nhà đầu tư quảng cáo nên có lẽ đang là dấu hỏi lớn.

Trước quan điểm trên, ông Morden Chen, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Cheetah Mobile thẳng thắn bày tỏ: “Facebook và Google vẫn là 2 tượng đài bất tử tại Việt Nam tính đến thời điểm này , bản thân Cheetah cũng nhận ra thế lực và sức mạnh của Google và Facebook là không nhỏ nhưng Cheetah Mobile thực ra cũng thành công trong việc lôi kéo và tạo ra người dùng nhờ ứng dụng của mình. Có lẽ thị trường quảng cáo tại Việt Nam sẽ là sân chơi mới của Cheetah để có thể cân bằng cuộc chơi tại Việt Nam

Cheetah Mobile hiện được biết đến là công ty toàn cầu về mobile và Internet. Khởi nghiệp từ một dự án Starup từ năm 2010 với quy mô chỉ 6 người sau 5 năm công ty đã trở thành một tập đoàn lớn với vốn mạnh và giá trị vốn hóa trên thị trường New York là 2,7 tỷ USD. Được xem là những Startup có triển vọng và thành công.

Cheetah Mobile đã trở thành một hiện tượng lớn trong cộng đồng startup trên thế giới với tốc độ tăng trưởng được tính theo cấp số nhân. Chỉ riêng quý II/2015, doanh thu hãng này đạt 90,3 triệu USD, tăng 634%, so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra thì những ứng dụng về Game và Phần mềm cho Mobile có lượt download tăng tốc kinh khủng trên Play Store đứng top 2 toàn thế giới đạt 1,6 tỷ lượt chỉ sau Facebook và vượt mặt của Google. Lượng người dùng hằng tháng lên tới 500 triệu theo thống kê của Forbes

Cheetah Mobile có hai sản phẩm đáng chú ý là CM-Security (phần mềm chống virus cho smartphone) và Clean Master (ứng dụng giúp cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa bộ nhớ điện thoại) được xem 2 sản phẩm chủ lực của Cheetah Mobile. Chỉ hai ứng dụng này đã có vị trí ấn tượng tại thị trường Mỹ với CM Sercurity đứng top 1 và Clean Master đứng top 2.

Đánh giá về Cheetah thì tại thị trường quảng cáo online tại Việt Nam , Tổng GD Admatic cho hay : ông đánh giá cao sức mạnh của Cheetah Mobile và đây được xem nền tảng quảng cáo mới trên Mobile thu hút người dùng từ điện thoại , với tiềm lực vốn có Cheetah Mobile sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện mình tại VN.

Ngoc Nguyen

Advertisements