Hàng loạt hàng giả, hàng nhái bán công khai trên Sendo và Lazada

Hàng loạt hàng giả, hàng nhái bán công khai trên Sendo và Lazada

Cách đây không lâu trên Danviet cũng có đưa một bài viết Người Việt Mình rồi sẽ sống ra sao với hàng hóa Trung Quốc, thì trên Sendo và Lazada quả là một kho hàng Fake khổng lồ với nhiều chủ cửa hàng đăng sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử để bán ra sản phẩm

Ngừoi việt Mình rồi sẽ sống ra sao

Dịch Vụ SEO website lên top Google

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tphcm

Đá thạch anh hồng giá rẻ tphcm

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2016 gần kề nhưng trang mạng Lazada, Sendo không ngừng nhận nhiều đơn hàng bên cạnh đó cũng nhận rất nhiều chỉ trích từ khách hàng.

Những sản phẩm nhái thương hiệu iPhone , thời trang Buberry , Đồng hồ Rolex đầy rẫy với giá cũng không phải thấp khoảng từ 500.000 đ trở lên. Liệu rằng người mua hàng có dám mạo hiểm để sở hữu những sản phẩm như thế này. Nhưng tỉ lệ hàng fake ở trên Sendo có vẻ nhiều hơn và gây sốt cho cộng đồng mạng hiện nay

sendo

Hàng loạt sản phẩm giả nhãn hiệu Burberry bán trên trang Sendo

Không riêng gì những mặt hàng giá trị mà còn nhiều mặt hàng về giày dép, đồ thời trang nữ, công nghệ, quần áo không khó để tìm ra những sản phẩm sử dụng hình ảnh y hệt nhau nhưng khi đặt hàng rồi mới biết là đồ fake nên mới có giá rẻ. Hầu hết không có bất kỳ thương hiệu trên sản phẩm.

Những sản phẩm xa xỉ của Rolex, Buberry, Mont Blanc thông thường có giá hàng nghìn thì giờ đây có giá chỉ vài trăm ngàn cho đến triệu. Thậm chí nhiều cửa hàng công khai đây là sản phẩm Fake , hoặc Super Fake với giá rẻ mạt, tinh vi trong cách bán hàng.

sendo-2

Trong các tin rao bán của cửa hàng có tên donghosmile trên Sendo, nhiều mẫu đồng hồ Mont Blanc được ghi là fake hoặc super fake và bán với giá khá rẻ, 1.100.000 đồng được áp dụng cho nhiều gian hàng khác không riêng trên Sendo, Lazada, vatgia, rongbay. Những nhãn hiệu đồng hồ thời thượng của Armani, Guess, Movado, Tissot với giá chỉ vài trăm nghìn chỉ bằng một chầu cà phê. Uy tín cửa cửa hàng thật ra chỉ là những vote cho vui không mang  ý nghĩa nhiều thậm chí có thể mua luôn những tín nhiệm cho cửa hàng nhằm mang lại sự tương tác cao cho khách hàng. Đa dạng các loại sản phẩm khác nhau.

Trên trang Lazada, tình trạng hàng giả, nhái có vẻ đã cải thiện nhiều kể từ cách nay mấy tháng, khi ICTnews có bài phản ánh về chất lượng hàng hóa trên trang này. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện sản phẩm “có vấn đề”.

lazada

Cụ thể trên trang Lazada, một nhà cung cấp tên BQ Việt Nam bán chiếc tai nghe kiểu dáng iPhone 5 5S với giá 110.000 đồng, và tự nhận đây là sản phẩm super fake – làm nhái theo hàng chính hãng.

Rõ ràng việc kiểm soát chất lượng hàng hóa đang đặt lên trên hàng đầu trong những ngày lễ nhằm tránh những hàng hóa Trung Quốc lọt vào Việt Nam thông qua những trang thương mại điện tử như Lazada hay Sendo. Trong giai đoạn tháng 11/2015 Ông Alexandre Darly giám đốc điều hành Lazada cũng cho biết ông đã tăng cường kiểm tra hàng hóa một số cửa hàng không uy tín và hàng nhái để gỡ trên sàn thương mại điện tử của mình. Lazada có hơn 20 người phụ trách tìm kiếm các sản phẩm kém chất lượng và hàng giả để có thể mang lại những sản phẩm giá tốt nhất cho khách hàng. Việc xử lý của ông là chấm dứt các hợp đồng hợp tác giữa hai bên nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng.

Ngoc Nguyen

Advertisement