Tâm sự : Tình yêu và giày cao gót…

Tâm sự : Tình yêu và giày cao gót

Mang một đôi giày không vừa sẽ khiến chân bị đau. Mang một đôi giày không vừa , chân sẽ rướm máu. “Một chia sẻ của cô gái trong tình yêu”

Mẹ dặn con gái : Mang giày chọn đôi nào tốt một chút thì chân sẽ không bị đau. Mẹ vẫn thương con gái vẫn khuyên bảo nhiều điều từng trải để con gái nhận được những gì tốt nhất.

Có người biếng không quan tâm về chất lượng, cảm giác vừa , giá tầm tầm túi là được, đẹp tốt thì cân nhắc sau vậy. Có người cẩn thận không những cần phải tốt, vừa chân, quan trọng bền thì đắt cũng không sao đâu. Có nhiều người khác lại thích những loại giày đẹp, giày tốt, cơ mà vừa chân , giá cả không thành vấn đề. Có nhiều lắm những ngừoi như thế và đâu đó trong tình yêu cũng giống như việc chọn một đôi giày cao gót vừa ý để đi.

Mấy ai mà lại không thích yêu người đẹp trai, giỏi giang, địa vị, phong độ, lịch lãm và có tâm.

Nhưng cũng có người an phận chỉ thích một chàng trai bình thường, hợp với mình là được, còn tiền bạc hay hình thức bên ngoài cũng không quá quan trọng đủ ấm no cùng với gia đình là được, có người thì cẩn trọng lại chỉ tìm người tốt và hợp với mình, ngoại hình không quan trọng. Có người hoàn mỹ hơn thì chọn đẹp trai, tốt tính, lâu lâu gặp mặt cũng không sao.

ngyeu-nhu-chon-giay-cao-got

Lần đầu tiên đi mua giày cao gót , tôi cũng đã chọn cho mình một đôi : Đẹp, cao, giá cả vừa tâm, xứng với chất lượng , thế đấy nhưng sau một thời gian đi thử nó lại có vẻ không vừa , như mẹ nói : chọn giày tốt, có đắt một chút cũng không sao, nhưng do những bước đi đầu thấy vẫn ổn nhưng càng đi nhanh , càng có cảm giác níu kéo gì đấy thì cảm thấy vô vọng hụt hẫng. Rốt cuộc vẫn là chậm, mọi thứ mong manh , tan biến còn đôi chân tôi lại chảy máu.

Người tôi chọn : tuyệt vời nhưng tuyệt vời do đôi mắt nhìn chứ sâu bên trong và thực tế thì còn nhiều thứ chẳng hợp được với tôi, là con gái khi yêu thì cố chấp, mù quáng, sự tổn thương ngày càng cao. Từng ngày trôi qua lặng lẽ tôi dần bị ngẹn thở do sự bất ổn giữa tình cảm của tôi và anh. Tôi mệt mỏi nhưng giường như có thể chịu được và chấp nhận đi tiếp . Mối quan hệ của tôi lúc này nếu tiến thêm một bước, tôi sẽ bị cô lập trong thế giới đầy hỗn loạn của anh nhưng vì con gái nên tôi vẫn chấp nhận và nghĩ thoáng qua rằng mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi. Và điều gì đến cũng sẽ đến sự mong manh ấy làm tôi lo sợ, tất cả đột ngột chấm dứt không lý do, tôi thơ thẩn một góc, còn tim tôi cứ chảy máu ,..

Anh không giống như những típ người trước đây mà tôi đã từng gặp, vì họ là những đôi Sneaker, Giày bệt, Giày sandal còn anh là một đôi giày cao gót. Tôi vốn chưa quen những bước chân trên giay cao got nó không giúp tôi giữa thăng bằng tốt nhất, tôi cảm giác khập khiễng, bước đi khó khăn. Cái sai lớn nhất của tôi là muốn chạy trên đôi giay cao got của mình. Tôi chưa biết cách để yêu anh , tôi yêu vẻ hào nhoáng của anh, lịch thiệp, gia thế những thứ anh tạo ra, đây có thể là một cái sai lớn nhất của tôi khi luôn nghĩ rằng sẽ chiếm được trái tim của anh.

Và tôi biết anh cũng không yêu tôi, đối với anh sự hiện diện của tôi : có cũng được không có cũng chẳng sao cả, vì tôi đang bước vào thế giới của anh và theo đuổi anh, tôi có thể mất nhiều thứ vì anh còn anh thì không, đây là đôi giày cao gót sang trọng khó đi chứ không còn là đôi giày thể thao hoặc đôi giày bệt dễ đi , dễ xỏ. Tôi mang giày cao gót thế nên tôi phải học cách xưng hô , cách giao tiếp, ban đầu tôi nghĩ mọi việc sẽ tốt thôi mình sẽ ổn mà nhưng thật ra không phải vậy tôi càng đi càng vấp, vấp từ bước đi không thể nhanh được, vấp bởi cách đồng nghiệp nhìn , nhận xét về tôi và ảnh, những bình luận không chút thương sót.

ngyeu-nhu-chon-giay-cao-got-2

Rồi tôi bắt đầu phân vân, có phải đây là đôi giày tôi vẫn đang muốn không, có phải đây là chàng trai đẹp, địa vị nhưng nó có phải là dành cho tôi hay không, thoáng nghĩ thêm chút nữa, tôi dặn lòng rồi sẽ qua cho đến khi anh giúp tôi đạt thứ mong muốn và kết thúc mối quan hệ không hợp này, tôi vỡ lẽ thật ra anh đã nhìn ra những ý định đó, anh biết tất cả. Anh nhìn ra những nỗ lực trong vô vọng của tôi, và anh là người đã kết thúc một mối tình để không khiến tôi khó chịu và đau đơn thêm nữa.

Không thể trách anh vì anh là người tôi theo đuổi, do tôi cố chấp không chịu học cách đi đôi giày sao cho phù hợp, chỉ muốn lấy về để thỏa mãn bản thân, để ngắm nhìn chứ chẳng hợp với tôi. Đôi giày cao gót đẹp là đôi giày có thể nâng đỡ bạn, nó cũng khiến cho bạn ngã nếu không học cách bước đi sao cho đúng. Ngã rồi sẽ bị thương, không phải ở chân, mà là ở trong tim.

Trong giây phút, tôi bỗng nhớ lời mẹ dặn

Mẹ dặn con gái: “Mang giày, chọn đôi nào tốt một chút, nó sẽ đưa con đến những nơi tốt đẹp

Mẹ dặn con gái: “Yêu một người đẹp trai, giàu có chưa chắc con sẽ hạnh phúc. Yêu một người, chỉ cần là đúng người, con sẽ hạnh phúc.

Annie

Advertisement