Nghèo có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Nhận định đánh giá rủi ro BHNT

Nghèo có nên mua bảo hiểm nhân thọ và những nhận định đánh giá rủi ro , lợi nhuận từ Bảo hiểm nhân thọ

Ai trong chúng ta đã rất nhiểu bảo hiểm nhân thọ là gì? nên chúng tôi xin được bỏ qua phần dông dài lý thuyết. Chúng tôi đưa ra phân tích nhận định cho các bạn tìm ra được mấu chốt vấn đề của ngày hôm nay

Khi bạn là người thu nhập giao động 8 – 10 – 15 triệu đồng? vậy thì kênh đầu tư nào bạn nghĩ có thể sẽ tạo ra lợi nhuận 20 năm sau , hoặc 15 năm sau. Với thu nhập như thế bạn có nghĩ bạn nên tính đến biện pháp đầu tư gói bảo hiểm nhân thọ trong khi rất nhiều người gặp bất trắc không?

Đặt ra một bài toán với thu nhập tầm 10 triệu bạn có nghĩ sẽ chọn Bảo hiểm nhân thọ là sự đầu tư tương lai dành cho bản thân bạn, khi chứng kiến không ít sự thất bại của nhiều người trong chương trình đầu tư tài chính thông qua bảo hiểm nhân thọ vậy bạn có thể đánh đổi không?

Chúng tôi sẽ phân tích thêm cho bạn một số vấn đề về Quốc gia và vấn đề nghành nghề như sau

Tôi hiện hơn 30 tuổi, có thu nhập hơn chục triệu một tháng, có hai con nhỏ. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ mua bảo hiểm nhân thọ với thu nhập này.

Nhưng gần đây, chứng kiến nhiều người bạn cùng trang lứa gặp bất trắc trong cuộc sống, người bất ngờ bị tai nạn, có bạn lại bị ung thư và qua đời, có người để lại con nhỏ bơ vơ, tôi không khỏi lo lắng.

Đây thực sự là một câu hỏi hay đối với chúng tôi, bảo hiểm sức khỏe so với thông thường bạn mua khả năng bảo vệ thấp hơn bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ có nền tảng vững chắc hơn nhiều so với những người chưa biết về nó, nhưng ở trường hợp này chúng tôi phương diện là nhà phân tích không phải là đơn vị bán bảo hiểm nên chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên có ích như sau

  • Thu nhập : 10 triêu – 15 triệu

Đối với gia đình có một con nhỏ và chi phí sẽ tăng lũy tiến sẽ tăng dần theo thời gian do phải đầu tư con cái thay vì lo về vấn đề sức khỏe nhiều thì việc cần làm là hãy chăm sóc sức khỏe tốt mỗi ngày dù rằng chúng ta biết một ngày nào đó chúng ta sẽ bệnh nhưng bảo hiểm sức khỏe sẽ phù hợp cùng với những chế độ ăn tốt, bảo vệ sức khỏe mỗi ngày là điều cần làm cùng với bảo hiểm sức khỏe thì bạn sẽ yên tâm nhiều phần vì thông thường khi đầu tư khoảng 2 triệu – 3 triệu / tháng hoặc 10% số lương vậy cho mỗi tháng mua bảo hiểm nhân thọ thì những khoản tiền khác chưa tính trong năm đầu ngay chính bản thân bạn sẽ gánh rất mệt hoặc có khi người vợ của bạn sẽ cùng nhau gánh khoản như thế nó được gọi là đầu tư không an toàn lâu dài. Vì bạn biết rằng công việc của bạn có chắc hẳn là vững chắc theo năm tháng không? Câu hỏi lớn được đặt ra từ công việc của bạn, và bạn hay bị rơi vào trạng thái gánh nặng lớn do thu nhập không đạt độ ổn định, đối với những người có thể kinh doanh tự do thu nhập trung bình từ 10 trở lên và bạn biết chắc chắn tối thiểu bạn luôn có con số ổn định việc đầu tư bảo hiểm nhân thọ sẽ là hợp lý.

Tại Việt Nam để có một công việc tốt trong 15 năm với mức thu nhập 10 – 20 triệu không dễ ngoại trừ bạn phải vượt trội nổi bật hơn những người khác đó là một trong những vấn đề thu nhập và công việc

Luật chơi bảo hiểm công bằng hay không? chúng ta nên biết thêm về cách sử dụng đồng tiền của họ, Tất cả công ty bảo hiểm, ngân hàng khi bán ra các gói bảo hiểm như thế giống như việc bạn đi cho họ mượn khoản tiền x để họ đầu tư vào lĩnh vực nào đó, khi sinh lợi nhuận sau 15 năm bạn sẽ thu số tiền bạn mong muốn và tất nhiên không phải chỉ mỗi bạn mà có rất nhiều người.

Bên dưới chúng tôi giới thiệu mô hình Ponzi để bạn hình dung, nhưng bảo hiểm nó tương tự thế nhưng có điều các công ty bảo hiểm ĐỀU ĐẦU TƯ KINH DOANH một SẢN PHẨM NÀO ĐÓ để SINH LỢI NHUẬN TRONG 15 NĂMTRẢ LỢI NHUẬN ĐÓ cho bạn theo cam kết chính sách.

Tiện thể chúng tôi có thể nói cho các bạn mô hình Ponzi – Đa cấp.

Ponzi phát triển từ rất lâu bạn có thể đọc thêm kỹ chi tiết ở đây. Nguồn WIKI : https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%B4_h%C3%ACnh_Ponzi

Theo ponzi xuất phát điểm từ những vụ phốt lừa đảo hoặc đầu tư không biết lợi nhuận từ đâu mà các công ty đa cấp thổi lên nghe rất ngút trời thì do miệng lưỡi của những đứng đầu và lôi kéo người tham gia bản chất chúng ta hiểu đa cấp ponzi là một không khác. Họ lấy tin tưởng từ người tham gia nhưng khi ai lọt rọ thì có thể những số tiền đầu tư sẽ bốc hơi vào một ngày đẹp trời khi nó không còn đủ khả năng xoay vòng. Còn rất nhiều sự ảo tưởng của đa cấp khiến cho người tham gia không thể thoát cảnh trắng tay. Vì chúng ta biết không có một công ty nào không bán sản phẩm hay chỉ để tiền ra sinh lời vì nó sẽ lặp lại giống Ponzi sinh ra lừa đảo chính vì thế nghiên cứu cách vận hành của một công ty bạn nên dành một khoảng thời gian để nghĩ có nên đầu tư nhất là các công ty phát triển theo môi hình đa cấp sẽ có rất nhiều nghi vấn là dấu hiệu đặt ra. Thế nên việc tìm hiểu nghiên cứu cách đầu tư chưa bao giờ thừa nhất là vào các công ty bảo hiểm, ngân hàng hay bất kỳ một mô hình dự án nào bạn đang nhắm tới nhưng chúng tôi vẫn chỉ giới hạn chủ để ở bảo hiểm nhân thọ.

Vậy thì Đầu tư bảo hiểm nhân thọ có phải Ponzi không?

Câu hỏi  này sẽ rất hay . Chúng tôi sẽ trả lời theo hai hướng như thế này

Có : vì sao . Vì Mô hình bảo hiểm cũng như cách khuyên góp vay tiền của nhiều khách hàng để xây dựng gói bảo hiểm ví dụ có tổng cộng 100 khách hàng đầu tư bảo hiểm nhân thọ. Nhưng có thể đến vị khách số 100 đầu tư thì khách thứ 1 cũng gần đủ 15 năm và khách đó đang có nhu cầu rút tiền ra thì số tiền 99 khách còn lại sẽ giúp họ làm điều đó cùng với cam kết như Công ty bảo hiểm nhân thọ cam kết khách hàng.

Vậy thì số tiền đầu tư 99 người sẽ đi đâu? Số tiền của 99 người còn lại sẽ được xoay vòng và sử dụng đầu tư . Trong mỗi công ty họ đã tính toán khả năng xoay vòng mỗi người có thể tầm 5 , 6 năm / khách hàng sẽ phát sinh bệnh tật và họ buộc phải sử dụng số tiền trong quỹ đầu tư để thanh toán tiền bệnh viện, tiền đi khám , chữa bệnh cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ chính vì thế chúng ta nên hiểu theo cách ngắn gọn là như thế và số tiền còn lại sẽ được đầu tư do công ty bảo hiểm sẽ sử dụng đầu tư cho các công ty khởi nghiệp, cổ phiếu hoặc một số ngành nghề khác để sinh lợi nhuận vì thế họ mới có thể trả được tiền lại cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bất kỳ quốc gia nào cũng như thế không chỉ riêng Việt Nam mà mô hình này đã bắt đầu từ phương tây từ lâu ngay cả các Ngân Hàng ở Việt Nam đều như thế.

Bảo hiểm nhân thọ có lời không

Thực sự rất có lợi và lời chúng tôi nói thẳng ra là thế vì khi bạn bị bệnh họ vẫn thanh toán cho bạn, bị tai nạn cũng thế hay thậm chí có ai đó trong bảo hiểm không may qua đời đột ngột bạn sẽ nhận khoản tiền rất sớm. Chính vì thế nó luôn đưa ra chính sách có lợi cho cả đôi bên vì công ty bảo hiểm muốn vay số tiền đó, còn bạn thì muốn bảo vệ bản thân mình và ai cũng có lý do để lấy phần mình cần trong chính sách tham gia bảo hiểm.

Vậy thì tại sao chúng tôi lại khuyên các bạn không nên đầu tư nếu như thu nhập quý khách không ổn định. Vì đó là về khả năng kinh tế của các bạn chưa đủ ổn định để làm điều đó. Vì bạn biết rằng nếu bạn mua nhà trả góp trả từ 5tr/ tháng thì việc đầu tư bảo hiểm chỉ có khoảng 1 – 2 tr/ tháng thấp hơn nhưng trong khoảng 15 năm ấy nếu như bạn không có một điều gì vững trãi thu nhập sẽ rất khó để bạn duy trì cuộc sống ổn định với gánh nặng bảo hiểm và chi phí vận hành gia đình. Và SỰ MẤT GIÁ ĐỒNG TIỀN , LẠM PHÁT là điều không quốc gia nào tránh khỏi.

Bạn sẽ đầu tư khi bạn thực sự đủ và vững trãi chứ đừng nghĩ vì lợi nhuận sau 15 năm . Bạn có thể làm một bài toán

Số tiền ( 2 triệu ) x 12 tháng x 15 năm = 360 triệu đồng ( ví dụ ) tùy vào từng gói bảo hiểm sẽ có mức khác nhau và số tiền này không phải là một con số nhỏ bạn nhé đối với người thu nhập 10 – 15 năm vì tuổi thọ công việc chúng ta từ độ tuổi 24 – 38 khả năng kiếm được 15 triệu / tháng se khó dần khi sự tham gia giới trẻ ngày càng nhiều vì họ tạo ra thu nhập tốt hơn những người đã có độ tuổi như bạn lúc đó.

Nếu như bạn là một công ty , dịch vụ kinh doanh nhỏ lẻ thì việc có số tiền này sẽ không khó lúc này bạn nên tham gia vì nó sẽ không thực sự gánh nặng vì bạn cũng chỉ trả theo tháng nhưng kinh doanh phát triển trong 15 năm sẽ là cơ hội đầu tư hợp lý cho chính bản thân bạn thay vì bạn chỉ mua các bảo hiểm thông thường. Lúc này nước đi của bạn khôn ngoan và hẳn hoi hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng đề xuất nếu đầu tư thì hãy nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ lớn của Quốc Tế , Mỹ sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn tốt nhất. Nên tham khảo ít nhất 5 Công ty hàng đầu để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Đó là những phân tích của chúng tôi để có lời khuyên, phân tích để cho bạn hiểu rõ từng điểm lợi và điểm yếu. Và chúng tôi phân tích khách quan không hướng bạn theo một công ty bán bảo hiểm nhưng hướng bạn theo thực tế bạn có điều chắc chắn bạn sẽ tìm ra bước đi đầu tư đúng đắn cho gia đình mình.

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết của Copy Writting 24h

Xem thêm


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s